Nguyên nhân khách hàng không quan tâm đến thương hiệu quả bạn trên MXH

Trước khi bạn làm những điều trên, điều quan trọng là hãy quyết định xem bạn có nên xuất hiện trong bữa tiệc hay không.

1. Mang tới một món quà
Hãy tạo ra một nội dung căn bản, thú vị và chia sẻ nó trên kênh xã hội của bạn. Nó giống như một cuộc đối thoại mở – một cách để thuyết phục mọi người rằng bạn đáng giá để họ bỏ thời gian. Nội dung thú vị cũng là cách dễ dàng để tăng số lượng fan hâm mộ . Điều này đơn giản nhưng hiệu quả hơn nhiều việc bạn tự dưng đi bảo người khác “Like” hay “follow” bạn, mà chẳng đưa ra được một lý do thuyết phục nào.

2. Cân bằng giữa nghe và nói
Có rất nhiều quy định về tỉ lệ để đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong việc chia sẻ nội dung với người khác, tự xuất bản nội dung của mình hay cập nhât, trả lời những câu hỏi trực tiếp hay bình luận. Tuy nhiên, sự cân bằng là mấu chốt ở đây.

Nếu bạn thường xuyên trả lời tweet của mọi người, dường như bạn chẳng có nhiều điều thú vị để chia sẻ. Trái lại, nếu bạn không bao giờ trả lời những câu hỏi của khách hàng, thì lại có nghĩa là bạn chẳng quan tâm tới họ. Hãy làm từng chút, và bạn sẽ sớm tìm ra tỉ lệ cân bằng tuyệt vời nhất của mình.

3. Đi theo dòng chảy
Bạn không thể kiểm soát được những điều khách hàng muốn nói trên các kênh xã hội. Vì vậy hãy sẵn sàng cho những câu hỏi hóc búa. Giám đốc marketing của Starbucks, Steve Flanagan từng thừa nhận việc trưng thương hiệu Starbucks trên truyền thông xã hội giống như một con dao hai lưỡi – đặc biệt là khi có khách hàng đặt câu hỏi về những nghi vấn trốn thuế của Starbucks tại Anh. Cách thức bạn trả lời sẽ là yếu tố quyết định tới thành công hay thất bại của thương hiệu.

Và cuối cùng,
Trước khi bạn làm những điều trên, điều quan trọng là hãy quyết định xem bạn có nên xuất hiện trong bữa tiệc hay không.

Thực sự, mạng xã hội không bắt ép ai, và cũng không giành cho tất cả mọi người. Biết đâu ngành kinh doanh của bạn lại có những khách hàng không thích bạn xuất hiện trên Facebook, hay nhìn thấy bạn trên Pinterest. Hoặc đơn giản hơn, bạn không có đủ nhân lực để liên tục cập nhật nội dung trên mạng xã hội hay trả lời những câu hỏi, những bình luận trên đó.

Điều quan trọng là bạn phải tư duy đúng đắn trước khi bước chân lên mạng xã hội. Trước khi bạn biết tông giọng của mình, hay vai trò của mạng xã hội trong chiến lược phát triển thương hiệu của bạn, bạn chẳng thể hy vọng vào một cuộc giao tiếp hiệu quả trên đó. Hãy lấy các nguyên tác cơ bản của thương hiệu của bạn trước khi tính tới việc lên mạng xã hội.

Trong trường hợp bạn quyết định là mình sẽ tham gia mạng xã hội, đừng trở thành kẻ đeo bám, như rất nhiều kênh trên mạng xã hội đang làm. Hãy đến nơi có những khách hàng tiềm năng, những nơi bạn có đủ năng lượng và nguồn lực để biến nó trở nên giá trị.

Cho dù bạn quyết định tham gia vào bữa tiệc nào, hãy làm nó với sự đạo đức, hứng thú và có phong cách. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ trở thành kẻ bại trận nhàm chán trong góc phòng, và chẳng ai thèm nói chuyện với bạn nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *