Những điều cần biết về video trên facebook

vNếu bạn nhúng video và đối tượng của video đó thay đổi từ Mọi người, một thông báo cho biết video được nhúng không còn nữa sẽ xuất hiện trên trang web.
Facebook tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ video hàng đầu hiện nay điển hình là YouTube. Một trong những động thái là mạng xã hội này dự định trả tiền cho những người đăng tải các clip thu hút lên đây. Ngoài ra, hãng còn “hơi ép” người dùng xem bằng cách mặc định kích hoạt tính năng tự động phát video.


Facebook tham vọng cạnh tranh với các trang chia sẻ video hàng đầu hiện nay điển hình là YouTube. Một trong những động thái là mạng xã hội này dự định trả tiền cho những người đăng tải các clip thu hút lên đây. Ngoài ra, hãng còn “hơi ép” người dùng xem bằng cách mặc định kích hoạt tính năng tự động phát video.
Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, người dùng có thể tham khảo các bước sau. Với trình duyệt web trên máy tính, bạn vào phần Settings rồi kéo xuống dưới chọn Video. Tại đây có mục Auto-Play Videos, chọn Off. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh chất lượng video phát mặc định trong phần Video Default Quality.Với các thiết bị di động, mở ứng dụng Facebook rồi vào mục Settings > Account Settings. Trong phần Videos and Photos, bấm Autoplay và chọnNever Autoplay Videos. Cũng tại phần này, bạn có thể chọn tải ảnh, video chất lượng cao lên Facebook bằng cách mở Upload HD.

Đối với những ai muốn dùng video để quảng bá sản phẩm thì khi thêm video vào Trang, có thể thêm nút kêu gọi hành động (ví dụ: Mua ngay) có liên kết mà mọi người có thể nhấp ở cuối video.

*Để thêm liên kết kêu gọi hành động vào video của Trang:

Bắt đầu thêm video ở đầu Dòng thời gian của Trang
Nhấp vào Không dùng nútImagebên cạnh Kêu gọi hành động, rồi chọn liên kết kêu gọi hành động
Nhập URL bạn muốn mọi người truy cập
Nhập tiêu đề tùy chọn và mô tả liên kết
Kết thúc thêm chi tiết vào video rồi nhấp vào Đăng.
***Lưu ý rằng chính sách quảng cáo của Facebook cũng áp dụng đối với video. Quy tắc giới hạn 20% văn bản trong quảng cáo áp dụng cho hình nhỏ của quảng cáo video. Video phải có thời lượng dưới 45 phút và nhỏ hơn 1,75 GB. Video càng dài, kích thước tệp của video đó sẽ càng lớn, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng video. Facebook hiện không cung cấp tùy chọn download video trên facebook . Để chia sẻ video bạn xem trên Facebook chỉ có thể chia sẻ bài viết mà thôi.

Nếu bạn là chủ sở hữu bản quyền của video đã được tải lên Facebook, hãy nhấp vào video đó để mở rộng sang cửa sổ riêng rồi nhấp vào Tùy chọn bên dưới. Chọn Báo cáo/Xóa thẻ rồi nhấp vàoĐây có phải là tài sản trí tuệ của bạn không? Bạn sẽ được chuyển hướng qua quá trình báo cáo. Ngoài ra, bạn có thể báo cáo nội dung mình sở hữu bản quyền từ trang bản quyền

Để chia sẻ nội dung từ Facebook lên trang web, cách đơn giản nhất hãy nhúng bài viết công khai hoặc video Công khai. Khi bạn nhúng bài viết có chứa video, thông điệp đã được đăng cùng với video đó sẽ được thêm vào. Khi bạn nhúng video, chỉ trình phát video được thêm vào.

*Để nhúng video:

Đi tới video bạn muốn nhúng
Nhấp vào Image ở trên cùng bên phải của bài viết và chọn Nhúng video
Sao chép và dán mã hiển thị rồi thêm mã đó vào trang web của chính bạn
Nếu bạn nhúng video và đối tượng của video đó thay đổi từ Mọi người, một thông báo cho biết video được nhúng không còn nữa sẽ xuất hiện trên trang web.

Một điều khá hay của Facebook hiện nay là có thể phát video trực tiếp trên Facebook, đây là chương trình phát trong thời gian thực của nhân vật của công chúng có Trang Facebook hoặc trang cá nhân đã được xác minh. Video có thể xuất hiện trong Bảng tin của bạn khi chương trình phát đang diễn ra và sau khi chương trình phát kết thúc, mọi tương tác với video đều có thể (thích, bình luận và chia sẻ Video trực tiếp). Sau khi Chương trình phát video trực tiếp trên Facebook kết thúc, video sẽ vẫn còn trên Trang, người dùng có thể xem video này giống như mọi video trên Facebook. Nếu bạn là nhân vật của công chúng có Trang hoặc trang cá nhân đã được xác minh, bạn cần tải Facebook Mention để phát video trực tiếp trên Facebook.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *