Xu hướng quảng cáo triển vọng của video marketing

Dòng chảy quảng cáo truyền hình đang chuyển dần sang quảng cáo trực tuyến. Chỉ riêng với người dùng mobile tại Việt Nam:

Có rất nhiều cách định nghĩa quảng cáo, từ phức tạp cho đến dễ hiểu. Tuy nhiên nhìn chung quảng cáo là hình thức truyền tải thông điệp, lôi kéo sự chú ý của khách hàng và khiến họ mua sản phẩm. Vậy làm cách nào để 1 thương hiệu có thể tiếp cận và khiến khách hàng nhớ đến mình trong thời đại bão hòa thương hiệu và hằng ngày họ phải trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận với hàng tá thông điệp quảng cáo? Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo và cập nhật những xu hướng mới để xóa bỏ định nghĩa “quảng cáo là nhàm chán” của khách hàng, và khiến họ xem quảng cáo như là 1 hình thức giải trí đầy mới mẻ và thú vị.

Theo Báo cáo thống kê hoạt động Digital, Social, Internet tại Việt Nam đến tháng 03/2015 của We are Social thì: Dân số Việt Nam có 90.7 triệu người. Trong đó có 41 triệu người sử dụng Internet, chiếm 45% dân số quốc gia. Xu hướng trong tương lai, các nhãn hàng sẽ hoạt động trên hầu hết các Social khác nhau để tăng tỷ lệ tương tác bao phủ đa phương tiện (hình ảnh, video, text, Link…). Dòng chảy quảng cáo truyền hình đang chuyển dần sang quảng cáo trực tuyến. Chỉ riêng với người dùng mobile tại Việt Nam:

+22% trên toàn dân số quốc gia xem Video trên mobile.
+18% trên toàn dân số quốc gia chơi game trên mobile.
+16% trên toàn dân số quốc gia tìm kiếm địa điểm trên mobile.
+14% trên toàn dân số quốc gia thanh toán trên mobile (hình thức tin nhắn hoạt động thông báo thông tin tài khoản ngân hàng?)

Tận dụng và thấu hiểu hành vi người dùng, nhiều nhãn hàng đã tận dụng video để truyền tải thông điệp của sản phẩm và tăng brand love. Thực vậy,Trong đó Online video ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn vì tính mới mẻ của nó. Đây là hình thức quảng cáo thể hiện thông điệp súc tích và dễ hiểu về một ý tưởng, một sản phẩm hay dịch vụ nào đó và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

+ Thứ 1: Online video có vai trò quan trọng trong việc viral vì nó có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến: email, blog, facebook… và trên mọi nền tảng: IOS, Android, Windowphone. Và nếu họ đã chú ý và yêu thích video quảng cáo hài hước, ý nghĩa, họ sẽ chia sẻ với bạn bè và người thân của mình.

+Thứ 2: Online video giúp các Marketers có không gian để sáng tạo, truyền tải đến khách hàng nhiều nội dung sâu sắc và thú vị hơn bằng những hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn. Online Video mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng và thích thú hơn nhiều cho người xem so với việc tiếp nhận thông tin bằng brochure, poster, bài PR…

+Thứ 3: Online Video giúp cho hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn và tăng brand love của khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *